Hướng dẫn, Kinh nghiệm

Kinh nghiệm sử dụng ghế massage bạn nên biết

Ghế massage ngày càng trở nên thông dụng với mọi người, mọi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng ghế massage sao cho đúng.

Bảo quản đúng cách, lưu ý đúng như hướng dẫn sử dụng nhà phân phối hướng dẫn, bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của máy, tránh những vấn đề hư hỏng và tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cách bảo quản ghế massage

 1. Không lau ghế bằng khăn ướt mà dùng khăn khô mềm hoặc khăn mềm đã vắt kiệt nước.
 2. Sau khi dùng ghế massage liên tục 30 phút nên để máy nghỉ 15 phút để có thể kéo dài tuổi thọ của máy.
 3. Không đặt ghế massage trong môi trường ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu vào như phòng tắm, đèn ban công. Nên đặt nơi khô ráo, thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 4. Không để vật nặng lên ghế massage khi không sử dụng, không để vật sắc nhọn lên ghế massage để tránh làm xước ghế. Ngoài ra, nếu có trẻ em ở nhà, đừng để trẻ em chạy nhảy và chơi trên đó.
 5. Nếu không sử dụng ghế massage trong thời gian dài, bạn có thể dùng khăn che bụi để che máy tránh bụi rơi vào, tuyệt đối không cắm điện khi không dùng máy.
 6. Sau mỗi lần sử dụng, hãy đặt lại phần tựa lưng của ghế massage và khung massage bắp chân.
 7. Khung massage bắp chân nên được đặt xuống nhẹ nhàng, không ấn, ngồi hoặc dẫm lên nó.

Những ai không nên dùng ghế massage?

 1. Người mắc bệnh tim, tăng huyết áp và loãng xương. Vì xoa bóp có thể làm tăng tốc độ tuần hoàn máu của cơ thể con người, dễ gây ra bệnh tim và bệnh nhân tăng huyết áp; còn loãng xương dễ gây giòn xương do thiếu canxi, lực xoa bóp mạnh đặc biệt dễ gây gãy xương;
 2. Những người bị tổn thương da cục bộ, loét, chảy máu, lao và u;
 3. Thứ ba là những người quá đói, quá no, say rượu hoặc quá mệt mỏi không nên sử dụng ghế massage ngay mà nên điều chỉnh và nghỉ ngơi phù hợp trước khi thực hiện massage nhẹ nhàng.
 4. Trẻ em và phụ nữ có thai không nên dùng ghế massage.
 5. Mỗi lần dùng ghế massage không nên quá lâu, Theo khuyến cáo là nên sử dụng trong vòng 30 phút. Dùng quá lâu có thể gây phản ứng ngược như đau và buồn nôn.
 6. Không ăn uống khi đang dùng ghế massage, vì ở chế độ đập, đấm bóp của máy cơ thể người sẽ rung lắc dữ dội, có thể xảy ra tai nạn không đáng có.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản ghế massage

 • Để tránh rò rỉ, nguồn điện phải được nối đất tốt. Ngắt điện khi không sử dụng ghế.
 • Không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 13 tuổi.
 • Nghiêm cấm trẻ em chơi dưới tựa lưng.
 • Không đặt ngón tay hoặc ngón chân của bạn vào các khe hở giữa các bộ phận nhựa.
 • Không ấn mạnh hoặc dẫm lên tựa lưng và hộp nguồn.

Với những lưu ý trên, SkyX Sport hi vọng bạn sẽ có được cách bảo quản và sử dụng ghế massage đúng đắn. Mọi chi tiết hoặc cần tư vấn, hướng dẫn, liên hệ Hotline: 0972.820.820.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *